NHẬN ĐỊNH: 15H00 NGÀY 23/01 : U23 VIỆT NAM – U23 QATAR


Về mặt tâm lý, rõ ràng U23 Việt Nam thoải mái hơn rất nhiều khi thầy trò Park Hang-seo đang quá thành công, thậm chí được gọi là kỳ tích, và không hề đặt ra giới hạn hay mục tiêu gì ở trận bán kết chiều 23/1. Trong khi đó với U23 Qatar, họ có nhiệm vụ rõ ràng là phải vượt qua chúng ta để vào chung kết. Cái lợi nữa là chúng ta luôn ‘bị’ đặt ở thế cửa dưới tại giải đấu này, vì thế HLV Park Hang-seo được quyền chỉ đạo các học trò đá phòng ngự chiều sâu kiểu ‘xe bus’ trước U23 Qatar. Tinh thần tốt, lối chơi thủ phản càng ngày càng thuần thục đến mức kỹ xảo. Nhưng có một điểm đáng lo ngại về mặt thể lực của U23 Việt Nam.

Trước khi gặp U23 Qatar, U23 Việt Nam đã trải qua 120 phút tận lực trước U23 Iraq, chưa kể 3 trận đấu vòng bảng, trận nào chúng ta cũng thi đấu với sự cố gắng vượt ngưỡng để đạt năng suất tối đa. U23 Qatar khác U23 Việt Nam bởi họ có thực lực và đẳng cấp của 1 đội bóng chiếu trên. Nói ngắn gọn, các cầu thủ U23 Qatar đang được coi là nòng cốt tương lại tại World Cup 2022 được tổ chức tại đất nước này. Ở trận tứ kết, U23 Qatar đã dẫn trước U23 Palestine tới 3 bàn, nhưng do tâm lý chủ quan nên họ khá vất vả ở những phút cuối khi để đối phương gỡ lại 2 bàn. Chắc chắn, họ sẽ rút kinh nghiệm để không mắc lại sai lầm trước U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam cũng chẳng cần trông chờ vào đối thủ sai lầm. Bóng đá cũng chẳng phải phép tính cứ đội mạnh hơn sẽ chiến thắng. Mà chúng ta có thứ vũ khí rất sắc bén, đó là những tình huống bóng chết hay các quả đá phạt gần khung thành đối thủ, một khi Quang Hải còn trên sân! Ngoài ra, sự may mắn cũng đang đồng hành xuyên suốt với thầy trò Park Hang-seo.

Chăm sóc khách hàng: