Đội bóng Golden State Warriors vô đối trên đường đua NBA

0
27

Khi đội bóng rổ Golden State Warriors quá dễ dàng tiến tới mục tiêu, đó không hẳn sẽ gây ra bước lùi mà trái lại là một điểm đáng mừng cho giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.

Giống như Boston Celtics hay Chicago Bulls trong quá khứ, đội bóng rổ Golden State Warriors đang trên con đường trở thành triều đại thống trị tiếp theo trong lịch sử NBA. Có mặt trong 4 trận chung kết NBA gần nhất, Warriors đã có tới 3 lần đăng quang ngôi vô địch.

Lực lượng mùa 2018-19 của họ còn mạnh hơn bằng sự bổ sung trung phong All-Star DeMarcus Cousins với mức giá siêu hời (5,2 triệu USD/năm). 

Với thực lực cách biệt, Warriors được dự đoán sẽ dễ dàng thổi bay các đối thủ cản đường. Thực tế sau 5 loạt trận đầu tiên của mùa giải mới, chưa có ứng viên nào cho thấy đủ bản lĩnh để thách thức đội bóng rổ đương kim vô địch.

Sau chức vô địch thứ 3, Warriors vẫn tiếp tục mạnh lên.

Nhiều người hâm mộ NBA đã kịch liệt lên án hành động gia nhập của Kevin Durant và DeMarcus Cousin, cũng như đổ lỗi cho Warriors đã khiến giải đấu trở nên nhàm chán. Theo quan điểm này, bằng sự lên đỉnh dễ dàng, Warriors đang khiến NBA phải gánh chịu ảnh hưởng ở nhiều mặt.

Nhưng đó chắc chắn là sự quan ngại thừa thãi khi David Stern và Adam Silver, hai người đàn ông có cái nhìn thực tế và hiểu biết rõ nhất về giải đấu, đã phát biểu những quan điểm ngược lại. 

Trong hơn 10 năm qua, không ai quan tâm tới sự phát triển của NBA hơn 2 người đàn ông này.

Cựu chủ tịch NBA David Stern cho hay:

Warriors dễ dàng bắt nạt các đội bóng khác thì sao chứ? Điều đó chính ra rất tốt đấy. Họ có một đội hình tuyệt vời, những cầu thủ rất thú vị, một huấn luyện viên nhiệt huyết, các chủ sở hữu giàu tâm lực và họ sẵn sàng cởi mở với con số hàng triệu USD để xây dựng đội bóng… Tôi nghĩ chỉ nhìn vào đó thôi cũng đã cho thấy cung cách đáng để các đội bóng khác học hỏi.

Và điều nữa, tôi chẳng mấy tin vào các cuộc thảo luận về siêu đội hình. Thời tôi còn tại chức, ở NBA cũng đã có 2 siêu đội hình: Boston Celtics và Los Angeles Lakers… Điều đó thực ra không quan trọng lắm. Xét về các chỉ số, mọi thứ của giải đấu đều đang đi lên. Số lượng vé bán, doanh số bán các sản phẩm ăn theo, tôi thấy mọi dấu hiệu đều đang tích cực“.

Theo Adam Silver, các triều đại thống trị đều giúp giải bóng rổ NBA lan tỏa mạnh mẽ hơn ra toàn cầu.

Trong khi đó, chủ tịch hiện tại Adam Silver khẳng định:

Người xem thể thao đều có xu hướng thích quan sát và dành tình cảm lâu dài cho một đội bóng. NBA sẽ khó đáp ứng được nhu cầu này bởi yếu tố cân bằng được tạo ra bởi luật lệ. Warriors đã xây dựng được đội hình mạnh mà không hề vi phạm qui định chuyển nhượng nào. Họ rõ ràng rất được yêu thích bởi cả người hâm mộ lẫn các cầu thủ tại giải đấu.

Ngược lại, việc duy trì một triều đại lâu dài sẽ khiến danh tiếng của giải đấu bóng rổ NBA phát triển tới lớp người hâm mộ mới. Hãy nhìn lại triều đại Chicago Bulls ở thập kỷ 90. Đó là thời kỳ mà NBA lan tỏa mạnh mẽ ra khắp thế giới.

Thay vì rối loạn bởi vô số đội bóng và siêu sao, những người hâm mộ bóng rổ tại các quốc gia khác chỉ cần ghi nhớ duy nhất hình ảnh biểu tượng đầu bò của Bulls và siêu sao Michael Jordan, qua đó mà biết tới giải đấu NBA nói riêng và bộ môn bóng rổ nói chung. Trong trường hợp Warriors cũng vậy, chúng tôi không thấy có điều gì cần phải lo lắng về sự thống trị của họ cả“.

Với góc nhìn từ những đầu não tổ chức của giải đấu NBA, tin rằng sự thống trị của Warriors sẽ không gây ra ảnh hưởng tiêu cực như nhiều người vẫn nghĩ.

Hãy tham gia cùng nhà cái W88 khuyến mãi:  SÔI ĐỘNG GIẢI BÓNG RỔ NBA – TÍCH ĐIỂM NHẬN TIỀN

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP